TÌM HIỂU Ý NGHĨA LOGO SUBARU
TÌM HIỂU Ý NGHĨA LOGO SUBARU

26/11/2018

TÌM HIỂU Ý NGHĨA LOGO SUBARU

Nguồn gốc của tên Subaru và biểu tượng là vào những năm 1950 khi chủ tịch đầu tiên của Công ty trách nhiệm hữu hạn Công nghiệp năng Fuji (FHI), Kenji Kita, cho biết: "xe hơi Nhật Bản có tên Nhật Bản." Ông Kita đã hăng hái về việc sản xuất xe ô tô chở khách và vào năm 1954 nguyên mẫu xe chở khách của công ty ra đời, đó là P-1.

Sau khi đề xuất một số tên, ông Kita đã đặt cho chiếc xe một tên Nhật Bản rất đẹp mà ông đã lặng lẽ thương yêu trong trái tim của mình – đó là Subaru.

Subaru là tên của một cụm sao trong chòm sao Kim Ngưu. Sáu trong số các ngôi sao của chòm sao này có thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng khoảng 250 ngôi sao xanh nhạt có thể được nhìn thấy nếu sử dụng một kính thiên văn.

Ở phương Tây, cụm được gọi là Pleiades hay còn có một tên khác là cụm sao Thất Nữ , ở Trung Quốc nó có tên là Mao, và tại Nhật Bản được gọi là Subaru (mang ý nghĩa "cai trị", "tập hợp lại với nhau" hay "đoàn kết"). Tại Nhật Bản, nó cũng đi theo tên Mutsuraboshi ("Sáu ngôi sao"), theo đó tên của nó thường xuyên xuất hiện trong tài liệu rất cổ của Nhật Bản như Kojiki và Manyosyu và văn học như Makura-no-Soshi. Rõ ràng, đây là một trong những cụm được nhiều người Nhật Bản yêu quý từ thời cổ đại. Điều thú vị là, FHI đã được thành lập bởi sự sáp nhập của sáu công ty. Từ đó, công ty mới được đặt tên cụm "Subaru" của các ngôi sao như biểu tượng chính thức cho dòng xe ô tô.

Trong thần thoại phương tây, cụm Thất Nữ - bảy chị em này là những người con gái của người khổng lồ Atlas và nữ thần biển Pleione, họ được sanh ra trên núi Cyllene. Sau khi Atlas nhận nhiệm vụ gánh vác cả địa cầu trên vai mình, chàng thợ săn Orion bắt đầu theo đuổi các chị em Pleiades, tuy nhiên thần Zeus không để chuyện xảy ra và đã biến các chị em thành những chú chim bồ câu rồi sau đó là biến họ thành những ngôi sao và đưa lên bầu trời. Tuy nhiên chòm sao Orion vẫn còn theo đuổi cụm sao Pleiades trên bầu trời đêm.

Ở Việt Nam, Tua Rua theo sát cùng với nền văn hóa lúa nước từ ngàn xưa, truyền miệng qua các câu cao dao tục ngữ. Người nông dân đồng bằng Bắc Bộ còn gọi là Sao Mạ vì xuất hiện trên bầu trời vào thời vụ gieo mạ lúa mùa chính vụ.

Tua rua thì mặc tua rua;

Mạ già, ruộng ngấu không thua bạn điền

Tua rua đi rắc mạ mùa

Tiểu thử đi bừa cấy ruộng nông sâu

Tua rua một tháng mười ngày

Cấy tróc vùng cày cũng được lúa xơi

Bao giờ nắng rữa bàng trôi

Tua rua quắt lại thì thôi cấy mùa

Phải chăng  vì thế, hãng xe Subaru tuy chỉ mới có số lượng xe hạn chế ở Viêt Nam nhưng đã ghi trọn vẹn dấu ấn trong lòng người dùng trên dải đất hình chữ S. Không quá bắt mắt về hình thức nhưng nó mang đến cho chủ nhân chiếc xe cảm giác an toàn, ấm áp và sự bình yên trong tâm trí trên mọi cung đường.

Quan tâm >>>  Subaru Hà Nội đại lý ủy quyền 4S của Subaru Việt Nam tại miền Bắc

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0974 886 264

Chat Zalo