EyeSight trên xe Subaru hoạt động như thế nào?
EyeSight  trên xe Subaru hoạt động như thế nào?

21/03/2019

EyeSight trên xe Subaru hoạt động như thế nào?

Được phát triển bởi các kỹ sư Subaru từ những năm 80 của thế kỉ trước, EyeSight là một hệ thống  theo dõi đường đi phía trước, nhận ra tình huống lái xe nguy hiểm và hỗ trợ người lái xe để giảm thiểu xảy ra va chạm từ phía trước xe và  là sự bổ sung cuối cùng vào bộ các công nghệ cốt lõi của Subaru để làm thỏa mãn những khách hàng luôn tìm kiếm sự an toàn cao nhất, cảm giác lái và sự thoải mái tối ưu với một chiếc xe.

EyeSight trên xe Subaru so sánh các hình ảnh thấy được bởi hai camera thấu kính ba chiều được lắp gần gương chiếu hậu để phát hiện những nguy hiểm tiềm tàng phía trước giống như mắt của con người.


 

Eyesight sở hữu 6 tính năng chính như sau:

1. Phanh phòng tránh va chạm - Pre-Collision Braking

Hệ thống thắng phòng tránh va chạm cảnh báo người lái bằng còi và đèn báo hiệu trên bảng điều khiển. Nếu người lái vẫn không có hành động, hệ thống có thể tự động thắng xe để giảm thiểu tác động, hoặc nếu được, phòng ngừa va chạm xảy ra. Nếu người lái có thao tác khi xuất hiện đèn báo, hệ thống sẽ giúp ngăn ngừa va chạm xảy ra.

2. Hệ thống kiểm soát hành trình tương thích - Adaptive Cruise Control

Ngoài việc duy trì tốc độ như cài đặt ban đầu của người lái. Adaptive Cruise Control còn giúp điều chỉnh tốc độ để giữ khoảng cách nhất định với phương tiện phía trước bằng cách giám sát khoảng cách và sự thay đổi tốc độ. Hệ thống tác động đến động cơ, hộp số, và phanh nhằm giữ cho xe luôn di chuyển đúng theo dòng phương tiện.

3. Xử lý bướm ga trước va chạm - Pre-Collision Throttle Management

 Khi EyeSight nhận biết chướng ngại vật phía trước và người lái đang sử dụng xe ở chế độ Drive thay vì Reverse, Pre-Collision Throttle Management sẽ phát ra những tiếng bíp ngắn liên tục, mở đèn báo nhấp nháy và tắt động cơ để giúp người lái phòng tránh va chạm phía trước.

4.Cảnh báo chệch làn đường -Lane Departure Warning

Khi di chuyển ở tốc độ từ 50km/h trở lên, phương tiện nếu có xu hướng đi sát làn và bắt đầu rời khỏi làn đường mà không có tín hiệu, hệ thống sẽ cảnh báo trước khi phương tiện rời khỏi làn đường.

5. Cảnh báo đảo làn­ - Lane Sway Warning

 Lane Sway Warning giúp người lái luôn được cảnh báo với một tiếng bíp và đèn báo nhấp nháy. Tính năng này chỉ hoạt động khi phương tiện đang di chuyển với tốc độ từ 60km/h trở lên.

 6.Cảnh báo xe khi phía trước đã khởi hành - Lead Vehicle Start Alert

 Khi xe đang dừng, và EyeSight nhận biết được dòng phương tiện bắt đầu di chuyển lại, Lead Vehicle Start Alert sẽ ngay lập tức cảnh báo người lái có hành động bằng một tiếng bíp và đèn báo nhấp nháy.

Tin vui cho người yêu Subaru tại Việt Nam, Eyesight phiên bản mới nhất đã có mặt trên các xe: Subaru Outback 2019, Forester 2019, XV 2019.

Hãy đến đăng kí lái thử và cảm nhận tại:

>>> Xem thêm: Subaru Forester Đạt Chuẩn An Toàn 5 Sao Do ANCAP Chứng Nhận năm 2019

ĐẠI LÝ SUBARU  4S CHÍNH HÃNG TẠI HÀ NỘI

Hotline : 0972083570 

Địa chỉ : Số 1 Mạc Thái Tông, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Video : Hoạt động của EyeSight trên xe Subaru.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0974 886 264

Chat Zalo